Trùng sinh hoàn khố tử – Chương 6

06. Quá trình trưởng thành của Nhạc Nhã (3)

Tại chính đường trong Tùng Trúc viện, Chu Văn Đức sắc mặt âm trầm nhìn đăm đăm đốt ngón tay và bột phấn đã được ra lệnh đặt vào một cái khay, trống chiêng cho trẻ con chơi mà lại có những thứ này!

Trong lòng ông khó nén nổi phẫn nộ và kinh ngạc, nếu không phải Nhạc nhi bướng bỉnh đập nát chiếc trống, thì ai có thể ngờ được, trong chiếc trống nhỏ này lại chứa những thứ như vậy!

Nhận được lời cấp báo của quản gia Chu Phúc trong phủ, ông đã nhanh chóng dẫn Bác nhi chạy về, may mắn, Liễu Nhất Châm vẫn chưa rời khỏi Hoa Di châu, lập tức mời Liễu Nhất Châm tới để cẩn thận xem xét một phen, nhìn Liễu Nhất Châm xem xét một hồi, sắc mặt cũng dần trở nên âm trầm, Chu Văn Đức liền biết không ổn.

Quả nhiên, Liễu Nhất Châm xem xong, vẻ mặt ngưng trọng nói với ông, “Văn Đức huynh, đây là một loại chú thuật, là chú thuật được nữ nhân Tương tộc ở phía nam dùng để nguyền rủa, loại nguyền rủa này thường nhằm vào tình địch hoặc kẻ thù, sẽ không tạo nên hậu quả nào nghiêm trọng, nhưng lại khiến gia đình người khác không yên ổn, vận số kém đi, dần dà như thế, gia môn sẽ suy tàn.”

Liễu Nhất Châm vừa nói xong, Lí Tú Nương liền nhịn không được, bà đứng lên, nén giận nhỏ giọng hỏi, “Liễu thần y, ngài nói nữ nhân của Tương tộc dùng thứ này để nguyền rủa đúng chứ? Vậy ngài xem, loại nguyền rủa này liệu có gây nguy hại đến người đã chạm qua hay chăng?”

Mà Chu Bác Nhã đang im lặng dõi theo bên kia lập tức nhịn không được ôm chặt Chu Nhạc Nhã.

Liễu Nhất Châm vội trấn an nói, “Tẩu phu nhân yên tâm, loại nguyền rủa này sẽ không gây thương tổn gì cho người chạm qua nó. Hiện giờ chỉ cần xử lý mấy thứ ấy là ổn thôi.”

Lí Tú Nương nghe vậy, lúc này mới nhẹ nhàng thở ra, quay qua nhìn về phía Chu Nhạc Nhã đang được Chu Bác Nhã ôm, thấy đứa nhỏ nhà mình đang cúi đầu chơi đùa thất liên hoàn do Chu Bác Nhã mua về, ngoan ngoãn như thế, không ầm ĩ cũng chẳng ồn ào, Lí Tú Nương nhìn, nhịn không được vừa đau lòng mà cũng rất đỗi vui mừng.

Chu Nhạc Nhã cúi đầu chơi đùa thất liên hoàn, chơi món đồ này quả thật là lao lực, Chu Nhạc Nhã hoang mang lắm, tò mò lắm, hẳn đời trước hắn cũng đã từng chơi qua rồi, sao vẫn cứ không giải được thế này?

Về phần những lời mà Liễu Nhất Châm nói, Chu Nhạc Nhã nghe, thầm gật đầu đồng ý, ừm, đúng vậy, đích thật là như vậy, nhưng có hắn rồi, những thứ thâm độc nhơ bẩn này đừng hòng bước được một bước vào cửa nhà bọn họ!

Còn, về phần chủ mưu, Chu Nhạc Nhã cũng chẳng biết thân thể ngắn ngủn hiện tại của mình có thể làm được gì, hãy cứ giao lại cho người lớn lo lắng là được rồi.

Chu Văn Đức nhìn Chu Nhạc Nhã và Chu Bác Nhã, nói với Lí Tú Nương, “Phu nhân, nàng mang Nhạc nhi ra ngoài trước đi, Bác Nhã ở lại.”

Lí Tú Nương gật đầu, nhanh bước tới bế Chu Nhạc Nhã trở về đông sương phòng.

Trong nhà chính bấy giờ, chỉ còn lại ba người Chu Bác Nhã, Chu Văn Đức và Liễu Nhất Châm.

Chu Văn Đức nghiêm túc chắp tay nói với Liễu Nhất Châm, “Liễu huynh, ta muốn làm phiền huynh một việc.”

Liễu Nhất Châm nhác thấy Chu Văn Đức nghiêm túc như vậy, vội xua tay nói, “Văn Đức huynh mời nói, giữa ta và huynh còn cần gì khách khí?”

“Ta muốn nhờ huynh giúp ta cẩn thận tra phủ đệ một lượt, xem thử còn những thứ như vậy không, mặt khác, chính là xin Liễu huynh ngàn vạn lần giữ bí mật. Việc này, đừng cho người bên ngoài biết.” Chu Văn Đức nghiêm túc thấp giọng nói.

Trong lòng Liễu Nhất Châm hiểu rõ, gật đầu nói, “Yên tâm, ta biết nên làm thế nào.”

Chu Văn Đức nghe vậy, nhẹ nhàng thở ra, thế thì tốt rồi.

Biết dùng những thứ này, còn là người của Tương tộc phía nam, ngoại trừ lão thái thái của Chu gia ra, Chu Văn Đức không nghĩ ra được kẻ thứ hai!

Mà cớ gì lão thái thái phải làm vậy, Chu Văn Đức nghĩ thầm, có lẽ… Chắc chừng là do đã hận bọn họ thấu xương.

Thương lượng mọi chuyện với Liễu Nhất Châm đâu vào đấy rồi, Chu Văn Đức tiễn Liễu Nhất Châm về căn viện mà y sẽ ở, mới trở lại nhà chính, ý bảo Chu Bác Nhã cùng ông vào thư phòng phía nam trong Tùng Trúc viện.

Vào thư phòng, sau khi ra hiệu đóng của phòng, Chu Văn Đức trực tiếp hỏi, “Xuân Nhi và Thu Nhi quỳ trong viện của con và Nhạc nhi, con tính toán xử lý thế nào?”

Chu Bác Nhã thấp giọng hồi đáp, “Nhi tử đã báo việc này cho mẫu thân hay, mẫu thân bảo giao cho nàng xử lý là được rồi.”

Chu Văn Đức nghe vậy, vừa lòng gật đầu, “Con làm tốt lắm. Bác nhi, con phải nhớ kỹ, những việc trong nhà giao cho chủ mẫu xử lý là được rồi, trừ phi là chuyện vô cùng trọng đại, nếu không, chúng ta không cần can thiệp. Chuyện trong nhà, nữ nhân sẽ xử lý, chuyện bên ngoài, nam nhân phải giải quyết. Hiểu chưa?”

Chu Bác Nhã nghiêm túc lắng nghe, nghe xong, gật đầu nói, “Vâng, nhi tử đã hiểu.”

Chu Văn Đức nói xong vài chuyện vụn vặt, mới nghiêm túc hỏi, “Chuyện hôm nay, con thấy nên xử lý thế nào mới tốt?”

Chu Bác Nhã không chút nghĩ ngợi đã thấp giọng trả lời, “Nhi tử nghĩ rằng, loại bỏ những ánh mắt (nội gián) trong phủ, tống trở về. Mặt khác, chỉnh đốn lại người hầu tỳ nữ và ma ma trong phủ.”

Chu Văn Đức nghe vậy, mỉm cười, tuy Bác nhi chỉ mới mười một tuổi, nhưng có thể nghĩ được như thế cũng đã không tồi, Chu Văn Đức tán dương gật đầu, “Tốt lắm, cha rất vui. Bác nhi, con tiến bộ rồi.”

Chu Bác Nhã hơi giương mắt, vẻ mặt vẫn nghiêm nghị bình tĩnh như cũ, y chắp tay nói, “Đều do lão sư và phụ thân biết cách dạy dỗ.”

Chu Văn Đức mỉm cười, “Lão sư có cao minh tới đâu, nếu đệ tử không cố gắng, vậy cũng chẳng dạy dỗ ra được nhân tài trụ cột. Bác nhi, khiêm tốn là chuyện tốt, nhưng, trước mặt người trong nhà, quá mức khiêm tốn chính là dối trá.”

“Vâng.” Chu Bác Nhã nghe vậy, thấp giọng lên tiếng.

Chu Văn Đức nói xong, liền thùy hạ mi mắt dần trở nên trầm tư. Muốn xử lí việc này thì vẫn có chút phiền phức.

Chu Bác Nhã chỉ đứng một bên, im lặng trầm mặc, vẫn không nhúc nhích.

Sau một lúc, Chu Văn Đức ngước mắt, thản nhiên gọi, “Chu Phúc, vào đây.”

Chu Phúc bên ngoài mau chóng đẩy cửa bước vào, “Có tiểu nhân.”

“Chu Phúc, mấy ngày nữa là tiệc mừng trăm ngày của tiểu nhi tử đại lão gia ở huyện Thanh Hà, ngươi dẫn người trở về chúc mừng đi.”

“Vâng!”

“Được rồi, lui xuống đi.” Chu Văn Đức dứt lời, liền phất tay ý bảo Chu Phúc lui ra.

Chu Phúc nhanh nhảu cúi người một cái, lui ra.

Chu Bác Nhã khó hiểu nhìn Chu Văn Đức, chẳng lẽ xử lý của cha là như vậy?

“Bác nhi, con đoán xem, ta sẽ tặng hạ lễ gì cho đại bá bá của ngươi?” Chu Văn Đức nhìn Chu Bác Nhã, mỉm cười hỏi.

Chu Bác Nhã không lập tức trả lời, y thùy hạ mi mắt, suy nghĩ hồi lâu mới ngẩng đầu hồi đáp Chu Văn Đức, “Nhi tử cảm thấy, cha sẽ tặng lại hạ lễ do lão phu nhân huyện Thanh Hà đã mang đến.”

Chu Văn Đức nghe xong, nụ cười nơi khóe miệng càng lớn hơn, cực kì vui vẻ.

Trẻ nhỏ đúng là dễ dạy!

Đúng vậy, ông sẽ tặng lại những thứ mà lão phu nhân đã mang tới!

Mà mấy thứ năm trước lão phu nhân đưa tới là gì chứ? Hừ! Cứ dán mắt nhìn đăm đăm Chu phủ của bọn họ, còn cả cái đống gọi là đồ chơi cho trẻ con này nữa!

“Bác nhi, con mang Nhạc nhi về trước, Xuân Nhi và Thu Nhi trong viện của các ngươi, cứ đợi mẫu thân con phái người qua mang đi.” Chu Văn Đức nói.

“Vâng, nhi tử cáo lui!” Chu Bác Nhã cung kính bái lễ, đoạn lui xuống.

Rời khỏi thư phòng, Chu Bác Nhã bước nhanh về đông sương phòng, y rất lo lắng, lúc Nhạc Nhã nhìn thấy đốt ngón tay kia có bị hoảng sợ hay không? Tuy bộ dáng Nhạc Nhã chơi đùa thất liên hoàn y mua đúng là không sợ thật, nhưng mà… dù sao Nhạc Nhã cũng vẫn còn nhỏ.

Mà khi Chu Bác Nhã rời khỏi thư phòng, Chu Văn Đức vừa như vui mừng, vừa như phiền muộn mà thở dài, lẩm bẩm nói, “Đứa trẻ này có đại tài. Đáng tiếc…”

Lại nhớ tới Chu gia ở huyện Thanh Hà, Chu Văn Đức liên tục cười lạnh, nghĩ rằng có thể ức hiếp Chu Văn Đức ông thật ư?!

Trong đông sương phòng, Chu Nhạc Nhã nhìn đệ đệ muội muội lộ ra “nụ cười không răng” đi qua đi lại trước mặt hắn, trong lòng Chu Nhạc Nhã vui vẻ, đệ đệ muội muội khỏe mạnh thật đấy, tốt rồi, tướng mạo đệ đệ cũng dễ thương lắm, có phong cách của một võ tướng, muội muội có gương mặt phúc hậu, tương lai sẽ có phúc…

Nhìn mãi, Chu Nhạc Nhã đột nhiên 囧, đệ đệ tới trước mặt hắn, còn cầm tay hắn mà cắn vào miệng!

Chu Nhạc Nhã vô cùng khó xử, tuy đệ đệ là “nhóc không răng”, nhưng cảm giác ngưa ngứa trên tay thế này, cực kì không thoải mái.

Chu Nhạc Nhã rút tay lại, nhẹ nhàng, nào ngờ đệ đệ hắn lại trợn to mắt, mếu máo, không phải chứ, sắp khóc rồi!

Chu Nhạc Nhã không dám rút tay nữa, nếu đệ đệ mà khóc, sẽ làm phiền mẫu thân đang nghiêm túc bàn chuyện với bà quản sự bên kia.

—— Lúc này mẫu thân đang xử lí những chuyện phiền toái này mà.

Vì thế, Chu Nhạc Nhã lặng lẽ thở dài, tay phải chống trán, nhìn bàn tay bị cắn của mình, nhìn đệ đệ đang a ưm đến vui vẻ, mặt mày ủ ê, tay hắn… vẫn chưa rửa đấy. Đệ đệ sẽ không bị bệnh chứ?

Chương 5

Chương 7

 

Advertisements

4 thoughts on “Trùng sinh hoàn khố tử – Chương 6”

    1. Tks bạn nha. Rất vui vì đã ghé thăm và khích lệ mình nhé ❤
      Mình sẽ cố gắng hoàn thiện và làm tốt hơn cho các chương sau 🙂

  1. Xưng hô nhi tử là hợp lý rồi, nàng edit rất mượt, không vấp váp gì cả, à nàng coi chỗ tẩu phu nhân hay chuyển thành tẩu tẩu đi, chính đường thành sảnh chính nữa (ta động kinh tí), dù sao ta cũng theo nàng đến hết truyện đó nên không được ghét bỏ ta nha

Cầm "súng" bắn tỉa *chíu chíu*

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s